Ý nghĩa màu sắc trong phòng thủy phòng làm việc và phong thủy nhà

Trong phong thủy sử dụng màu sắc luôn được biết là một cách đơn giản nhất để tạo vượn khí trong nhà hoặc phong thủy phòng làm việc. Nhưng, không phải ai cũng biết cách lựa chọn màu sắc hợp phong thủy.

Bảng tra cưu năm sinh hợp màu phong thủy – www.datnenvn.vn

Phong thủy trong nhà hay phong thủy văn phòng làm việc tốt hay xấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, 2 yếu tố quan trọng phải kể đến là chất lượng ánh sáng cũng như màu sắc xung quanh không gian.

Theo phong thủy, mỗi màu tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành: kim loại, gỗ, nước, lửa và đất. Mỗi yếu tố này “chi phối” một khu vực cụ thể trong nhà. Vì thế, để tạo phong thủy tốt, khi lựa chọn các màu sắc, bạn nên tăng cường các yếu tố phong thủy của khu vực bạn muốn trang trí.

1. Yếu tố kim loại tượng trưng cho sự trong suốt và sắc nét.

Yếu tố kim loại thể hiện cho độ sắc nét, chính xác và hiệu quả.

Các màu sắc liên quan đến yếu tố phong thủy (mệnh Kim) là màu vàng và màu trắng.

2. Yếu tố gỗ: sức sống dồi dào, sự sinh sôi.             

Theo phong thủy, gỗ giúp gia chủ mang lại sức sống và sự sinh sôi. Gỗ còn tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Do đó, bạn nên  sử dụng cây cối và cây kim ngân để trang trí trong nhà hoặc văn phòng.

Các màu sắc liên quan đến phong thủy  (mệnh mộc) gỗ là nâu và xanh lá.

3. Yếu tố nước: sự đầy đủ, tinh khiết.

Nước trong phong thủy giúp gia chủ mang lại một nguồn năng lượng tươi mới, sự tươi mát và tinh khiết. Yếu tố nước còn là biểu trưng của người xưa của sự giàu có. Bạn có thể mang yếu tố nước vào trong không gian bằng việc sử dụng gương và đài phun nước.

Các Màu: Màu xanh da trời và màu đen là các màu sắc liên quan đến yếu tố phong thủy (mệnh thủy) nước.

4. Yếu tố lửa: nhiệt huyết và năng lượng.

Yếu tố phong thủy lửa luôn mang lại năng lượng trong công việc. Từ đó, sự nghiệp của gia chủ sẽ nhanh chóng được thăng tiến. Yếu tố lửa còn nuôi dưỡng năng lượng của tình dục và sự ấm áp của mỗi người.

Các màu sắc liên quan đến yếu tố phong thủy (mệnh hỏa) lửa là: đỏ, tím, hồng, da cam, vàng đậm

5. Yếu tố đất: sự ổn định và sinh sôi nảy nở

Đất là yếu tố phong thủy giúp tái tạo sự ổn định, giúp nuôi dưỡng các mối quan hệ của bạn. Ngoài ra, đây còn là yếu tố cần thiết để duy trì sức khỏe và sự cân bằng bên trong của mỗi người.
Các màu sắc liên quan đến yếu tố phong thủy (mệnh thổ) đất là: vàng nhạt, màu be, màu đất.

Bán Đất Yên Bài Ba Vì
Bán Đất Lương Sơn Hòa Bình
Bán Đất Nền Hòa Lạc

www.datnenvn.vn

Trả lời