Đại học Quốc gia Hà Nội mở 4 ngành mới, đưa 7.000 sinh viên lên Hòa Lạc

TPO – Năm 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh tăng 1.600 chỉ tiêu và mở thêm 4 ngành học mới.

Thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho biết năm nay ĐH này mở thêm 4 ngành mới gồm: Thiết kế sáng tạo (Khoa các khoa học liên ngành); Văn hóa truyền thông đa quốc gia (Trường ĐH Ngoại ngữ); Công nghệ thực phẩm và Sức khỏe, Kỹ thuật công nghệ cơ điện tử (Trường ĐH Việt Nhật).

ĐHQGHN cũng dự kiến tăng hơn 10% chỉ tiêu tuyển sinh ĐH so với năm 2022 (ảnh: ĐHKHTN).

Năm nay, ĐHQGHN cũng dự kiến tăng hơn 10% chỉ tiêu tuyển sinh ĐH so với năm 2022, từ 14.000 chỉ tiêu lên 15.600 chỉ tiêu do có một số ngành mới và Khoa Luật được nâng cấp thành Trường ĐH Luật.

Về phương thức tuyển sinh, ĐHQGHN giữ ổn định như năm 2022 gồm: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của ĐHQGHN. Trong đó, phương thức xét tuyển theo đề án riêng tăng chỉ tiêu từ 10% lên 15%. Phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực cũng được điều chỉnh tăng chỉ tiêu so với năm 2022.

ĐHQGHN tiếp tục có chính sách thu hút thí sinh đối với ngành khoa học cơ bản. ĐHQGHN có nhiều loại học bổng. Trong đó, học bổng dành cho sinh viên theo học các ngành khoa học cơ bản gồm hỗ trợ học phí, hỗ trợ kinh phí sinh hoạt (khoảng 2 triệu đồng) và được ở miễn phí trong ký túc xá.

Bên cạnh đó, ĐHQGHN năm nay vẫn thực hiện chính sách đưa sinh viên lên Hòa Lạc. Nếu như năm 2022, các Trường, khoa thành viên đăng ký đưa gần 2.000 sinh viên lên Hòa Lạc học thì năm nay, số lượng này là gần 7.000.

theo tienphong.vn

Trả lời