4 trường ĐH của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ đưa sinh viên lên Hòa Lạc

Đại học Quốc gia Hà Nội lên kế hoạch đưa hơn 2.000 sinh viên tới học tập và trải nghiệm tại Hòa Lạc vào tháng 9.2022.

Theo kế hoạch, đến tháng 9/2022, Đại học Quốc gia Hà Nội cơ sở tại Hòa Lạc sẽ đón chào hơn 2.000 sinh viên QH-2022 về học tập và trải nghiệm.

Năm học 2022 -2023, Đại học Quốc gia Hà Nội cơ sở Hòa Lạc sẽ đón toàn bộ sinh viên năm nhất của Trường Đại học Y Dược, toàn bộ Khối ngành Sư phạm của Trường Đại học Giáo dục, sinh viên năm nhất của 5 ngành (Ngôn ngữ Anh, Tự động hóa và Tin học, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics, Công nghệ tài chính và Kinh doanh số, Công nghệ thông tin ứng dụng) của Trường Quốc tế.

Gần 400 sinh viên năm nhất và năm 2 của Trường Đại học Việt Nhật sẽ học luân phiên tại cơ sở Mỹ Đình và Hòa Lạc (ngành Khoa học Máy tính, Nhật Bản học, Nông nghiệp Thông minh và Bền vững, Kỹ thuật Xây dựng) theo học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Đến thời điểm này, Trung tâm Phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc đã bàn giao diện tích sử dụng với Trường Quốc tế, Trường Đại học Việt Nhật, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Giáo dục, Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao và phối hợp thực hiện các hạng mục còn lại.

Theo tiến độ thực tế các hạng mục xây dựng tại Hòa Lạc, đến tháng 9.2022, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ hoàn tất cơ sở vật chất để đón sinh viên đến học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Hiện tại đã có 2 tuyến xe bus 74 và 107 đón trả trong khuôn viên Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc, trong thời gian tới sẽ bổ sung thêm các tuyến bus nhanh phục vụ nhu cầu sinh viên đi lại. Hiện tại, đã có 2 tuyến xe bus 74 và 107 đón trả trong khuôn viên Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc, trong thời gian tới sẽ bổ sung thêm các tuyến bus nhanh phục vụ nhu cầu sinh viên đi lại.
Khu giảng đường HT2, Đại học Quốc gia Hà Nội cơ sở Hòa Lạc đã sẵn sàng chào đón tân sinh viên.

Đến thời điểm này, Đại học Quốc gia Hà Nội đã và đang dần hoàn thành các khâu như: Cơ sở vật chất, trang thiết bị, các dịch vụ thiết yếu như ăn uống, thư viện; cảnh quan đô thị, các tuyến bus nhanh, hệ thống nội trú sinh viên, hệ thống mạng internet…

“Trước đó, ngày 29.7.2022, Đại học Quốc gia Hà Nội đã khánh thành và đưa vào sử dụng tổ hợp giảng đường HT1, HT2 cơ sở Hòa Lạc với 35 nghìn m2 sàn, với hệ thống giảng đường hiện đại, phòng thí nghiệm thông minh, thư viện nhiều tiện ích sẽ là điểm đến cho các tân sinh viên được học tập, trải nghiệm ở cơ sở mới này.

Ngoài ra, khu ký túc xá tại cơ sở Hòa Lạc với quy mô 1.000 chỗ, đã sẵn sàng để đáp ứng cho sinh viên theo học tại đây có nhu cầu ở nội trú.”

theo Báo Lao Động

Trả lời